Rắc rối thường gặp khi dùng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa

Thống kê truy cập
Tổng truy cập
0591489
Trong tháng
000000
Trong tuần
000000
Trong ngày
000000
Trực tuyến
000008


​Những rắc rối thường gặp khi dùng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa bạn nên lưu ý

Chính những yếu tố trên tạo điều kiện cho đạo chích ra tay trộm cắp trên chính chiếc xe của bạn, đây cũng là kẽ hở mà nhiều tên trộm thường sử dụng để trộm xe hoặc trộm đồ đạc trên xe.

Khóa cửa ô tô điều khiển từ xa khi sử dụng mặc dù mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng, tuy nhiên không phải là không có rắc rối, nhất là ở những dòng xe phổ thông.
Dưới đây là những rắc rối thường gặp khi dùng khóa cửa cô tô điều khiển từ xa mà bạn cần lưu ý.

 

1. Nguy cơ mất đồ, mất xe nếu không chú ý


Hầu hết các dòng xe ô tô hiện nay, từ bình dân tới cao cấp đều dùng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa, với khóa cửa này thì khi bạn rời khỏi xe chỉ cần ấn nút khóa trên điều khiển sẽ làm xe tự động khóa cửa lại, và tới khi mở cửa xe thì chỉ cần ấn nút mở khóa là được.

Tuy nhiên sự tiện lợi này lại tạo thành nguy cơ thiếu an toàn cho chiếc xe của bạn khi tiến hành khóa xe.

Tất nhiên không phải chiếc điều khiển khóa cửa ô tô của dòng xe này mở được khóa cửa của dòng xe khác, nhưng nếu hai xe mà đậu cạnh nhau và có cùng dùng dụng cụ điều khiển ngược hướng nhau thì sẽ làm mất tác dụng của khóa xe, tức là nếu bạn ấn khóa, người hướng ngược lại ấn mở thì xe bạn cũng không khóa cửa được.

Những dòng khóa này đều đã được dùng sóng radio để chuyển mã cố định tới bộ điều khiển trên xe, nhưng nếu bấm giữ làm khóa phát sóng liên tục và gây nhiễu những khóa khác, làm bộ thu từ chối nhận lệnh vì mã sai lệch.

Qua đó làm cho những chiếc xe bị nhiễu sóng cũng không đóng cửa được, còi không kêu và đèn xi nhan cũng không sáng lên.

Tình trạng này có thể diễn ra ở các xe cách nhau tới hơn 30 mét, là tình trạng phổ biến mà hầu hết mọi người đều có thể gặp phải.

 

khóa cửa ô tô điều khiển từ xa


2. Những tác hại khi xe không được khóa


Chính những yếu tố trên tạo điều kiện cho đạo chích ra tay trộm cắp trên chính chiếc xe của bạn, đây cũng là kẽ hở mà nhiều tên trộm thường sử dụng để trộm xe hoặc trộm đồ đạc trên xe.

Hầu hết những chiếc xe chưa được đóng cửa thường có nguy cơ cao mất đồ đạc ở trên xe, thậm chí còn có thể mất luôn cả xe mà bạn không lường trước được.

Có không ít vụ việc đồ dùng lẫn phụ tùng trên ô tô bị mất cắp cũng đều do nguyên nhân này mà ra, vì vậy lời khuyên bổ ích nhất dành cho bạn khi dùng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa là phải kiểm tra lại sau khi bấm nút khóa, kiểm tra xem đèn báo đã khóa cửa hay chưa và có còi hú hay không.

 
khóa cửa ô tô điều khiển từ xa

Riêng với những dòng xe đời mới hiện nay thì khi khóa cửa xe xong bạn có thể kiểm tra thêm gương chiếu hậu ở trên xe, bởi nếu gương chiếu hậu tự động gập lại tức là khóa cửa xe của bạn đã hoàn thành và đảm bảo xe đã được khóa an toàn.

Trong trường hợp khi khóa cửa xe và có đèn nháy, có còi xe nhưng bạn vẫn chưa yên tâm thì bạn nên kiểm tra kỹ lại cửa sau khi đã bấm khóa xong, và tốt nhất là sau khi ra khỏi xe thì bạn không nên để tiền bạc hay những đồ vật quý hiếm ở trên xe nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
 

Địa chỉ  : 132 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone : 097 439 2525
Gmail : vietanh6571@gmail.com
In văn bản

Các tin khác:

Zalo
favebook
097 439 2525