Thống kê truy cập
Tổng truy cập
0754047
Trong tháng
005855
Trong tuần
002210
Trong ngày
000808
Trực tuyến
000005


Tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo của bộ khóa cửa ô tô hiện nay

Trong bộ điều khiển khóa cửa ô tô không thể thiếu được chốt khóa cửa, đây chính là bộ chấp hành khóa cửa bao gồm mô tơ cùng với các bánh răng, những thứ này đều được đặt ở dưới chốt khóa cửa xe và được chế tạo không khác như một phần cửa và chốt khóa cửa xe ô tô.

Khi sử dụng bộ khóa cửa ô tô khách hàng không thể thiếu việc tìm hiểu nguyên lý cấu tạo của khóa cửa ô tô, từ đó có thể sử dụng khóa cửa ô tô chính xác và đảm bảo nhất.

Dưới đây là những nguyên lý cấu tạo của điều khiển khóa cửa ô tô hiện nay mà bạn nên tìm hiểu.

 

1. Bộ khóa cửa ô tô điều khiển từ xa


Thông thường thiết bị điều khiển từ xa đều được dùng để kích hoạt khóa cửa ở bên ngoài xe trong một khoảng cách nhất định, trong đó hệ thống điều khiển từ xa có các bộ phận chính bao gồm công tắc, cơ cấu chấp hành giống như mô tơ, một mạch ngắt cùng với dây điện.

Khi sử dụng điều khiển từ xa thì điện áp sẽ được đưa tới bộ phận chấp hành trong điều khiển từ xa  bằng cách bật công tắc lên, sau đó công tắc sẽ kết nồi với nguồn điện 12 V có trong xe bằng cách thông qua mạch ngắt và điều khiển công tắc đóng mở của khóa cửa ô tô.

 
Bộ khóa cửa ô tô
 

2. Bộ phận chấp hành khóa cửa


Trong điều khiển khóa cửa ô tô còn có bộ phận chấp hành khóa cửa, trong một số trường hợp đặc thù, một thiết bị điều khiển trong bộ điều khiển có tính năng giống như hộp ECU của động cơ, sau đó thiết bị điều khiển này sẽ được dùng để kết nối với bộ điều khiển của hệ thống khóa cửa và tiến hành chấp hành khóa cửa.

Với hộp điều khiển chấp hành khóa cửa này có thể làm khóa cửa xe ô tô lại hoặc mở khóa cửa xe ô tô nếu như có một điều kiện xác thực đã được thiết lập như khóa cửa xe lại sau khi lái xe được 2 phút.

 

3. Chốt khóa cửa


Trong bộ điều khiển khóa cửa ô tô không thể thiếu được chốt khóa cửa, đây chính là bộ chấp hành khóa cửa bao gồm mô tơ cùng với các bánh răng, những thứ này đều được đặt ở dưới chốt khóa cửa xe và được chế tạo không khác như một phần cửa và chốt khóa cửa xe ô tô.

Khi cửa xe ô tô được mở ra thì bộ chấp hành cũng thông qua tiếp điểm rờ le để cung cấp nguồn điện cho chốt khóa cửa, sau đó nguồn điện cung cấp này sau khi thông qua cơ cấu điện chuyển thành cơ và tiến hành kéo chốt khóa cửa, giúp mở cửa ra và khóa cửa vào.

Trường hợp này không khác như khi bạn khóa cửa, mục đích chính của nó cũng là cung cấp nguồn giúp bộ điều khiển có thể thực hiện việc đóng cửa bằng cách đẩy cửa vào hoặc kéo cửa ra.

 
Bộ khóa cửa ô tô
 

4. Mặt cắt bộ phận chấp hành


Cuối cùng chính là mặt cắt của bộ phận chấp hành, trong điều khiển khóa cửa ô tô thì các bộ chấp hành này được chế tạo bằng mô tơ điện cùng với những bánh răng, từ đó làm truyền động và giúp bạn thực hiện được các thao tác kéo, đẩy chốt cửa thuận tiện hơn.

Hàng loạt những bánh răng này đều hoạt động nhằm giảm tỷ số truyền, từ đó giúp di chuyển cơ cấu của các bánh răng cùng thanh răng phẳng, trong đó mô tơ này sẽ giúp kích hoạt cả hai chiều phụ thuộc vào việc bạn nhấn công tắc mở cửa hay khóa cửa phù hợp.

Đảm bảo nắm bắt rõ được các nguyên lý cùng cấu tạo điều khiển khóa cửa ô tô cũng giúp bạn sử dụng khóa cửa ô tô thuận lợi và hiểu biết rõ ràng hơn.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:


Địa chỉ  : 132 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone : 097 439 2525
Gmail : vietanh6571@gmail.com
In văn bản

Các tin khác:

Zalo
favebook
097 439 2525