​Kiểm tra những tiêu chí cần có khi lắp khóa điện ô tô

Thống kê truy cập
Tổng truy cập
0591530
Trong tháng
000000
Trong tuần
000000
Trong ngày
000000
Trực tuyến
000017


Kiểm tra những tiêu chí cần có khi lắp khóa điện ô tô mà bạn không thể bỏ qua

Hệ thống khóa cửa xe có cơ cấu tương đối thú vị, trong đó động cơ tiện sẽ làm các bánh răng quay và khiến chốt khóa dịch chuyển, nhưng nếu bạn nhấc chốt khóa cửa xe ô tô lên thì động cơ điện lại không thể tiếp tục quay.

Khi lắp khóa điện ô tô cho xe, khách hàng tốt nhất nên kiểm tra kỹ các tiêu chí cần thiết khi lắp khóa ô tô, từ cơ chế mở cửa xe cho tới các hệ thống khóa cửa xe để đảm bảo chọn đúng khóa điện ô tô phù hợp nhất cho dòng xe mà khách hàng đang sử dụng.
 

1. Kiểm tra kết cấu của hệ thống khóa cửa xe


Khi lắp khóa điện ô tô thì trước tiên tất nhiên khách hàng cần phải kiểm tra kết cấu của hệ thống khóa cửa xe, trong đó cơ cấu khóa cửa xe đa phần được lắp ở dưới chốt cửa xe, đây là vị trí thường lắp khóa điện ô tô.

Với cơ cấu này thường lắp đặt một thanh cứng được nối với cơ cấu của chốt cửa, còn có một thanh khác sẽ nối chốt cửa với núm được dựng nhô lên ở bên trên cánh cửa xe.

Khi cơ cấu khóa cửa di chuyển chốt cửa lên trên, cơ cấu này nối liền với tay nắm ở bên ngoài cửa xe để đảm bảo bạn có thể mở cửa xe bằng lực cơ khí, tuy nhiên tới khi chốt cửa được sập xuống thì tay nắm cửa xe ở bên ngoài không thể mở cửa bằng lực cơ khí được vì tay nắm cửa không kết nối được hệ thống điều khiển để cho mở cửa xe, lúc này nếu muốn mở khóa thì khối điều khiển trung tâm phải đưa nguồn điện tới cơ cấu khóa mới có thể mở cửa xe được.

 
lắp khóa điện ô tô
 

2. Đánh giá bên trong cơ cấu khóa điện


Hệ thống khóa điện ô tô cũng không quá phức tạp như bạn tưởng, bên trong chúng chỉ có một chiếc mô tơ điện thuộc loại nhỏ, mô tơ điện này làm các bánh răng trụ quay lên và làm giảm thiểu tốc độ, riêng bánh răng cuối cùng có một thanh răng kim loại kết nối với thanh giằng cứng, khi thanh răng này chuyển động sẽ làm động cơ diện chuyển động quay, dẫn tới di chuyển chốt khóa đóng mở cửa.
 
lắp khóa điện ô tô
 

3. Tìm hiểu cơ cấu chấp hành của hệ thống khóa cửa xe


Hệ thống khóa cửa xe có cơ cấu tương đối thú vị, trong đó động cơ tiện sẽ làm các bánh răng quay và khiến chốt khóa dịch chuyển, nhưng nếu bạn nhấc chốt khóa cửa xe ô tô lên thì động cơ điện lại không thể tiếp tục quay.

Đây chủ yếu là do ly hợp tự động giống như ly tâm đã kết nối động cơ điện với các bánh răng.

Nếu động cơ điện làm các bánh răng quay thì ly hợp sẽ kết nối bánh răng kim loại nhỏ với chiếc bánh răng nhựa lớn, làm động cơ điện kết nối với chốt cửa và tiến hành đóng, mở cửa, nhưng nếu bạn đem chốt nhấc lên thì bánh răng dù vẫn quay nhưng bánh răng nhựa sẽ bị ly hợp giữ chặt.

Chính vì vậy nên với hệ thống khóa xe này vẫn có thể cạy khóa từ bên ngoài được nếu bạn biết dùng dải kim loại mỏng có móc phẳng để mở khóa.

Đây cũng là lý do khi lắp khóa điện ô tô, bạn nên cân nhắc cẩn thận các tiêu chí an toàn, chọn hệ thống khóa điện ô tô phù hợp nhất cho dòng xe của bạn và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho cả xe lẫn đồ đạc trong xe khi bạn khóa xe lại nhé.
In văn bản

Các tin khác:

Zalo
favebook
097 439 2525