Mẹo chống hack chìa khóa ô tô hiệu quả mà bạn nên biết

Thống kê truy cập
Tổng truy cập
0351079
Trong tháng
007190
Trong tuần
003008
Trong ngày
000256
Trực tuyến
000003


Mẹo chống hack chìa khóa ô tô hiệu quả mà bạn nên biết

Ngày nay, việc hack chìa khóa ô tô điều khiển từ xa với các thiết bị trộm sóng đã không còn quá xa lạ. Để tránh những trường hợp hack chìa khóa này thì bạn có thể sử dụng mẹo với chìa khóa keyless – chìa khóa thông minh không cần chìa.

Ngày nay, việc hack chia khoa oto điều khiển từ xa với các thiết bị trộm sóng đã không còn quá xa lạ. Để tránh những trường hợp hack chìa khóa này thì bạn có thể sử dụng mẹo với chìa khóa keyless – chìa khóa thông minh không cần chìa.
 

1. Lịch sử phát triển của chìa khóa ô tô thông minh keyless


Chiếc chìa khóa thông minh ô tô này là một trong những bước tiến tuyệt vời và rất quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô. Nó xuất phát từ một phát minh của hãng điện tử Siemens, sau đó được hãng xe Mercedes-Benz ứng dụng lần đầu tiên trên một chiếc xe hạng sang là S-Class được sản xuất năm 1997.

Trong chặng đường 10 năm tiếp đó, vào năm 2007 hầu như toàn bộ các quốc gia trên thế giới đã đón nhận chiếc chìa khóa ô tô thông minh với tên gọi là keyless này. Nó được ứng dụng rất rộng rãi, ngay cả trên những chiếc xe giá rẻ và dòng xe cỡ nhỏ. Hiện nay, chìa khóa thông minh là ứng dụng không thể thiếu cho chiếc xe ô tô của bạn.

 

2. Cấu tạo của chia khoa oto thông minh keyless


Mẫu chìa khóa ô tô keyless này được phân biệt với 2 dạng khác nhau là Keyless Start – loại bấm mở cửa xe và nhấn nút khởi động xe, Keyless Go – loại tự động mở cửa khi kéo tay nắm, tự khóa xe khi tắt máy, rời khỏi xe, nhấn nút khởi động xe. Không chỉ có những chức năng đó mà chìa khóa thông minh keyless hiện nay còn có thể khởi động xe từ xa, điều chỉnh được cửa sổ, điều khiển nhiệt độ và thậm chí là tra cứu tình trạng của xe.

Mặc dù chiếc chìa khóa thông minh này thực sự rất tiện ích nhưng nó vẫn có mặt hạn chế đó chính là các hacker. Trộm xe ô tô có thể bẻ khóa xe hơi với việc dựa vào công nghệ trộm sóng.

 

3. Mẹo chống hack chìa khóa ô tô


Nắm bắt được đặc điểm cấu tạo của chiếc chìa khóa thông minh keyless là sử dụng sóng vô tuyến để kích hoạt nhưng tính năng chính của chiếc xe. Những tên trộm dựa vào đó để sử dụng máy quét để mở khóa hệ thống bảo mật trên chiếc chìa khóa ô tô thông minh. Để có thể mở khóa thì trước đó những tên trộm này sẽ sử dụng thiết bị thò mã khóa và cập nhật mã điều khiển đó lên phôi chìa khóa. Đó chính là một trong những lỗ hổng để cho bọn tội phạm có thể khai thác được.

Có rất nhiều hãng xe hiện nay đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này, đó là sử dụng những chiếc chìa khóa ô tô miễn nhiễm. Ngoài ra, trên một số loại xe còn phát triển thêm công nghệ mã khóa ở bên ngoài xe để làm tăng tính bảo mật, đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn. Dòng xe Ford Explorer chính là một trong những kiểu mẫu điển hình cho công nghệ này mà bạn có thể lựa chọn khi mu axe ô tô.

Không chỉ có giải pháp này, bạn cũng có thể bảo mật cho chiếc xe của mình với một dụng cụ khá đơn giản và rẻ tiền, đó là việc sử dụng giấy bạc. Với phương pháp này bạn chỉ cần bọc chiếc chìa khóa ô tô vào tấ giấy bạc sau khi không sử dụng, loại giấy bạc này được bày bán rất nhiều trong các siêu thị với công dụng chính là bọc nướng thức ăn.

Lý giải vì sao giấy bạc lại có thể bảo vệ cho chiếc chìa khóa của bạn không bị hack, nguyên nhân là do giấy bạc có công dụng loại bỏ hoàn toàn sóng tín hiệu. Điều đó sẽ làm cho những hacker không thể dò ra sóng chiếc xe của bạn. Trường hợp này cũng có công dụng nếu như bạn đặt chiếc chìa khóa ô tô đó trong tủ lạnh, tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng phương pháp này bởi khóa xe dễ bị hỏng bởi nhiệt độ quá thấp.

 

CỬA HÀNG CHÌA KHÓA DŨNG ĐỒNG XA


132 Trần Vỹ - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội

Hãy gọi hotline: 097 439 2525
In văn bản

Các tin khác:

Zalo
favebook
097 439 2525