Cách sử dụng chìa khóa ô tô điều khiển từ xa bạn nên biết

Thống kê truy cập
Tổng truy cập
0591515
Trong tháng
000000
Trong tuần
000000
Trong ngày
000000
Trực tuyến
000006


Cách sử dụng chìa khóa ô tô điều khiển từ xa bạn nên biết

Có rất nhiều cuộc thử nghiệm việc nhấn nút unlock chìa Fortuner để phá sóng và kết quả nhận được là chiếc xe Yaris nhập khẩu không thể lock cửa. Cũng là một thử nghiệm như vậy với hai dòng xe khác là Venza và 4Runner, khoảng cách để hai chìa quá gần nhau, hơn 1m đến cả chìa khóa ô tô Ford Everest cũng bị Kia Morning phá sóng.

Chìa khóa ô tô điều khiển từ xa là một trong những loại chìa khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng loại chìa khóa ô tô này mà bạn nên biết.
 

1. Sử dụng chìa khóa ô tô điều khiển từ xa tránh làm nhiễu sóng


Hiện nay, việc sử dụng chìa khóa ô tô điều khiển từ xa bạn cũng cần phải chú ý và thực hiện đúng kỹ thuật. Nhất là khi bấm và giữ nút unlock cho chiếc chìa khóa này, bởi nó cũng có thể làm xe khác không thể khóa cửa từ xa. Điều này tạo thuận lợi cho những tên trộm xe có thể lợi dụng. Hiện tượng này xảy ra ở hầu hết các dòng xe như Forturner, Innova, Vios liên doanh, Altis, hai chìa khóa chỉ làm nhiễu sóng nhau chứ không thể mở được xe của nhau.

Có rất nhiều cuộc thử nghiệm việc nhấn nút unlock chìa Fortuner để phá sóng và kết quả nhận được là chiếc xe Yaris nhập khẩu không thể lock cửa. Cũng là một thử nghiệm như vậy với hai dòng xe khác là Venza và 4Runner, khoảng cách để hai chìa quá gần nhau, hơn 1m đến cả chìa khóa ô tô Ford Everest cũng bị Kia Morning phá sóng.

 
Chìa khóa ô tô

Hiện tượng này được phát hiện ra từ khá lâu, tuy nhiên nó chỉ được cảnh báo rộng rãi mà không có biện pháp nào giải quyết.  Do đó bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi bấm lock cửa xe thì bạn rất có thể bị trộm đồ đấy nhé. Ngay cả những chiếc xe ô tô sử dụng chìa khóa ô tô phát sóng AM cũng bị phá sóng khi nhấn 2 chìa khóa cùng một lúc. Bộ nhận tín hiệu so sánh với tín hiệu đăng ký ban đầu thì sóng này đã bị biến dạng.
 

2. Lưu ý khi sử dụng chìa khóa ô tô điều khiển từ xa


Một số dòng xe ô tô sử dụng chìa khóa phát sóng FM thì khi thử nghiệm việc nhiễu sóng lại không xảy ra. Điều này cũng là do thiết bị nhận tín hiệu có bộ điều chỉnh, giúp loại bỏ được độ nhiễu xạ, trong đó xe ô tô Camry là một ví dụ.

Nhiều người cho rằng chìa khóa ô tô của Toyata là loại chìa khóa sử dụng sóng radio chuyển một mã cố định được gọi là fixed code tới máy thu được đặt ở trong xe. Chiếc chìa khóa này phát sóng liên tục khi bấm giữ nên có thể làm nhiễu cho chiếc chìa khóa khác, khiến cho bộ thu từ chối vì mã sai lệch. Do đó, những dòng xe hơi sử dụng khóa cửa ô tô điều khiển từ xa này rất dễ bị phá sóng.

Dòng xe Huyndai và Kia từ năm 2005 đã chuyển sang sử dụng những chìa khóa ô tô có mã vòng hay còn được gọi là rolling code. Mỗi khi bạn bấm nút khóa hoặc mở khóa qua sóng radio thì chìa sẽ gửi một mã khác nhau trong dãy 256. Những mã này đã được đồng bộ với máy thu để nhận dạng nên có được độ an toàn cao hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn là chiếc chìa khóa ô tô điều khiển từ xa này lại không phát sóng liên tục, vì thế mà không thể gây nhiễu cho những chiếc xe xung quanh đó.

 
chìa khóa ô tô

Nhiều chuyên gia về khóa ô tô cũng khuyên nên sử dụng loại chìa khóa ô tô dũng mã vòng, bởi nó thao tác dễ hơn, đơn giản hơn mà việc cài đặt, truy cập vào bộ điều khiển nhanh chóng hơn rất nhiều. Trong nhiều hướng dẫn sử dụng thì các hãng xe cũng có đề cập tới việc nhiễu sóng như Toyota Việt Nam.

Họ nêu rõ ràng rằng khóa ô tô từ xa có thể bị ảnh hưởng bởi những chìa khóa xe đang hoạt động gần đó hay việc bạn đỗ xe gần những chiếc máy tính cá nhân hay nguồn phát sóng radio mạnh cũng gây ra hiện tượng đó. Bạn nên chú ý đến một số biểu hiện như đèn xi-nhan không sáng, cửa điện không đóng hay còi không kêu, tốt nhất bạn nên thử đóng mở lại một lần nữa trước khi đi nhé.
In văn bản

Các tin khác:

Zalo
favebook
097 439 2525