​Những ưu nhược điểm chính của khóa ô tô vi sai mà bạn nên biết

Thống kê truy cập
Tổng truy cập
0591542
Trong tháng
000000
Trong tuần
000000
Trong ngày
000000
Trực tuyến
000009


​Những ưu nhược điểm chính của khóa ô tô vi sai mà bạn nên biết

Khóa ô tô vi sai hay trục chính, trục sau chính là một trong những thuật ngữ được sử dụng để mô tả thiết bị có vai trò truyền năng lượng động cơ từ hộp số đến các bánh. Trong đó, khóa ô tô vi sai là bộ phận đặc biệt quan trọng nhất của chiếc xe.

Khóa ô tô vi sai là một trong những thiết bị giúp tăng độ bám mặt đường và giúp chiếc xe dễ dàng có thể vượt qua chướng ngại vật. Không chỉ vậy mà mẫu chìa khóa ô tô này còn có nhiều ưu điểm khác mà bạn có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


1. Ưu điểm của khóa ô tô vi sai


Khóa ô tô vi sai hay trục chính, trục sau chính là một trong những thuật ngữ được sử dụng để mô tả thiết bị có vai trò truyền năng lượng động cơ từ hộp số đến các bánh. Trong đó, khóa ô tô vi sai là bộ phận đặc biệt quan trọng nhất của chiếc xe. Nó là thiết bị cho phép tốc độ quay của các bánh với vận tốc khác nhau khi xe đi trên mặt đường không bằng phẳng hoặc khi xe đang vào cua.

Với khóa ô tô vi sai chiếc xe sẽ có độ bám đường tốt hơn, kể cả khi xe gặp chướng ngại vật. Hiện nay, loại khóa này chỉ được sử dụng nên một vài dòng xe hơi hạng sang hay xe hơi địa hình. Do đó, nếu như bạn muốn lắp thêm khóa vi sai thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn khác nữa.
khóa ô tô

Khóa ô tô vi sai có công dụng khóa hai bánh lại với nhau để chúng quay cùng một tốc độ để bám trên mặt đường khi cần thiết. Nhất là trong trường hợp xe sa lầy, nếu như không có loại khóa này thì chiếc ô tô của bạn sẽ rất khó để thoát được khỏi vũng lầy. Cơ chế hoạt động của mẫu khóa này khá đơn giản. Với kiểu đầu tiên cho phép bạn đặt chế độ lái từ cabin, thông qua cơ cấu nén khí hay nén điều khiển bằng điện, khóa điện ô tô vi sai sẽ mở hoặc tự phù hợp với điều kiện vận hành.

Với mẫu khóa ô tô vi sai thứ hai thì nó là một loại khóa tự động nên được thiết kế để đảm bảo năng lượng từ động cơ được vận chuyển tới cả hai bánh xe đều nhất. Mẫu khóa này hoạt động không quan tâm đến độ bám đường của xe, khóa vi sai chỉ mở khi có một bánh cần quay nhanh hơn, nhất là khi xe vào cua.

Ưu điểm lớn nhất của khóa vi sai đó chính là giúp chiếc xe ô tô của bạn có thể vượt chướng ngại vật hay có độ bám đường tốt. Chúng còn tốt hơn cả những hệ dẫn động 4 bánh và có thể kiểm soát được độ bám đường của 4 bánh xe. Tốc độ của bánh xe sẽ tăng cao hơn khoảng 100 vòng/ phút, điều này ứng với 13 km/h do đó xe sẽ dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật nhanh chóng hơn.


2. Nhược điểm của khóa ô tô vi sai


Với rất nhiều ưu điểm tốt cho chiếc xe tuy nhiên khóa ô tô vi sai vẫn có nhược điểm mà bạn cần nắm được, đó chính là hệ thống khóa vi sai này hoạt động không nhẹ nhàng nên nó sẽ gây nên tình trạng mài mòn lốp xe nhanh. Không chỉ vậy mà có nhiều loại khóa vi sai còn phát ra tiếng động khi khóa và mở, nhất là khi chiếc xe của bạn đang vào cua.
khóa ô tô

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của khóa ô tô vi sai mà bạn nên biết, chắc chắn với những thông tin hữu ích này bạn sẽ sử dụng nó dễ dàng và hiệu quả hơn.
In văn bản

Các tin khác:

Zalo
favebook
097 439 2525